Du học Canada THPT, sự đầu tư nền tảng giáo dục vững chắc và tương lai rộng mở

Hotline : 0942 942 617

Tư vấn và tài liệu miễn phí

- Thông tin chi tiết về trường

- Mức học phí

- Ngày khai trương

Du học Canada THPT, sự đầu tư nền tảng giáo dục vững chắc và tương lai rộng mở

Du học Canada từ bậc phổ thông đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây.  Du học sớm giúp du học sinh có nền tảng tiếng Anh tốt, học tập trong nền giáo dục tiên tiến, hội nhập nhanh chóng với cuộc sống nước ngoài và đặc biệt là bước tiền đề quan trọng vào các đại học hàng đầu thế giới, có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.


1/ Hệ thống giáo dục Canada

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường Công lập và Tư thục đào tạo từ bậc Mẫu giáo đến Cao đẳng, bậc Đại học được đào tạo ở phần lớn các trường Công lập. Bậc Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6, bậc Trung học phổ thông bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (hệ thống tiểu học và trung học tại Canada kéo dài 13 năm chỉ dành riêng cho bang Quebec).

Tất cả các trường đều được giảng dạy bởi các giáo viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tập trung vào nhu cầu của từng học sinh. Ngoài việc cung cấp chất lượng giảng dạy tối ưu, các trường trung học tại Canada còn tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh thông qua các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn về học thuật, hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ học sinh khuyết tật, hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa khác

+Trường trung học công lập tại Canada: Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế.

+ Khối trường trung học tư thục tại Canada: Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoạc ở homestay.

Cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều có các khóa học ngôn ngữ ( tiếng Anh – tiếng Pháp) để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

2/ Du học trung học phổ thông tại Canada có ưu điểm gì?

-Môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới: Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Canada là một trong 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới với hệ thống giáo dục được đánh giá cao, có khuynh hướng tăng trưởng và phát triển nhanh, nền kinh tế vững mạnh, Canada là một nơi lý tưởng để du học. Ngoài ra, Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada còn khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, lại được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, vì vậy bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển.

-Rèn luyện khả năng tiếng Anh tốt: Càng du học sớm, đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa càng nhiều, được hòa mình vào ngôn ngữ – nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi học tập cũng như cuộc sống thường ngày. Hơn nữa, thời gian học tập và sinh sống càng lâu, trình độ tiếng Anh tốt đồng nghĩa với cơ hội định cư việc làm càng cao (Vì trình độ tiếng anh, thời gian làm việc.. là một trong những tiêu chí xét định cư tại Canada).

- Rút ngắn con đường vào đại học Canada: Để vào các trường đại học danh tiếng tại Canada, nhiều học sinh Việt Nam phải mất thời gian, công sức và tiền bạc tham gia các khóa học bắt buộc trước khi được nhận vào trường. Tuy nhiên, du học bậc trung học tại Canada là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào ở Canada mà bạn mong muốn và có được bằng trung học được công nhận toàn thế giới. Sau khi hoàn tất chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,… Tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt học sinh tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh, mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất


3/ Điều kiện du học bậc THPT tại Canada và mức học phí

Hầu hết các trường tại Canada chập nhận những học sinh có học lực từ 6.5 trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh nhất định vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh. Tuy nhiên, với kết quả học tập tốt và trình độ Anh ngữ tốt, các học sinh sẽ tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Khi sang Canada các bạn học sinh sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại tŕnh độ và xếp lớp.

Ngoài ra, so với các nước Mỹ, Úc hay Anh, chi phí du học tại Canada có phần rẻ hơn; Theo khảo sát mới nhất của bang Manitoba, mức học phí trung bình du học sinh quốc tế bậc THPT năm 2014/2015 tại Canada khoảng 10,000 – 11,000 CAD tùy thuộc và chương trình và loại trường theo học. (Nguồn tin:http://www.gov.mb.ca/ie/study/tuition.html). Đây là mức phí hoàn toàn hợp lý cho du học sinh Việt Nam tiết kiệm hơn khi mức học phí bậc THPT tại Mỹ 10,000-25,000 USD; Anh 14,000 USD – 15,000 USD…

4. Canada luôn là lựa chọn dễ dàng định cư hơn so với các nước khác cho du học sinh quốc tế

Nhu cầu nhân lực và chính sách dễ dàng định cư mới thu hút du học sinh: Theo Bộ trưởng Bộ Công dân và Nhập cư Chris Alexander, trong năm nay Canada sẽ tiếp nhận con số kỷ lục sinh viên quốc tế đến Canada du học. Từ tháng giêng đến tháng 9/2014, đã có 103.999 giấy phép du học được cấp, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2013 (93.717) và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2012 (84.207).

Tính đến tháng 04/2015, chính phủ Canada tiếp tục đẩy mạnh chương trình định cư thu hút nguồn nhân lực mới trên khắp thế giới đã đưa ra 5 nhóm chương trình dễ dàng định cư chính như sau:

– Nhóm chương trình định cư diện tay nghề
– Nhóm chương trình định cư diện bảo lãnh tỉnh bang
– Nhóm chương trình đầu tư, kinh doanh
– Nhóm chương trình bảo lãnh gia đình
– Nhóm chương trình bảo lãnh tị nạn

Đặc biệt, hai tỉnh bang Ontario và British Columbia có chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cũng như thư mời làm việc hợp lệ. Chương trình tại Ontario dành cho tất cả sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại tỉnh bang này. Chương trình tại British Comlumbia tương tự nhưng chỉ áp dụng với sinh viên theo học ngành khoa học tự nhiên (natural sciences), khoa học ứng dụng (applied sciences) và khoa học sức khỏe (health sciences).

Mọi chi tiết liên hệ:
Tư Vấn Du Học VISTAR
Địa chỉ Số 477 Phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 3636 9671
Hotnile: 0912 86 9998
Email: hn@duhocsaoviet.edu.vn
Website: VISTAR.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/Tu Van Du Hoc Vistar