NGÀNH NÊN HỌC Ở SINGAPORE

NGÀNH NÊN HỌC Ở SINGAPORE

Vốn được xem là trung tâm tài chính quan trọng của châu Á với nền kinh tế phát triển ổn định, mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu, việc học tập tại Singapore sẽ là một bước đi vững chắc cho sự nghiệp của bạn.

>> Singapore, thành phố du học hàng đầu châu Á

>> Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại Singapore

Truyền thông

Với hệ thống viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới trong năm 2007-2008. Từ năm 1997 đến 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng trung bình 6.8% mỗi năm, chiếm 10% tổng GDP cả nước.

Chưa kể, rất nhiều những công ty truyền thông lớn của thế giới cũng đều có văn phòng đặt tại Singapore, chẳng hạn như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Nếu quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả ở châu Á và đây cũng là lí do biến nơi này trở thành vùng đất lí tưởng cho sự sáng tạo.

Những trường Đại học có xếp hạng cao nhất trong đào tạo ngành truyền thông là Đại học quốc gia Singapore hạng 4 toàn cảnh (chương trình Thạc sĩ Truyền thông mới xếp hạng 8 toàn thế giới). Kế đó, Đại học công nghệ Nanyang cũng là ngôi trường danh tiếng với nhiều chương trình Truyền thông và Công nghệ số ở cả hai bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

>> Các khóa học Cử nhân Truyền thông ở Singapore

>> Du học ngành Truyền thông

Ngân hàng và tài chính

Với nền kinh tế phát triển ổn định, Singapore được xem là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu trên thế giới. Đất nước này thậm chí còn được ví von là “Thụy Sĩ của châu Á” và đang nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng của các ngân hàng tư nhân toàn cầu. Vì vậy, đất nước này đang cần rất nhiều những nhân viên có tay nghề trong lĩnh vực ngần hàng – tài chính.

Du học tại Singapore, bạn sẽ được học tập trong môi trường có nền tài chính tiền tệ phát triển, cũng như có cơ hội tìm kiếm thực tập, việc làm tại đây sau khi ra trường.

Trong khi NUS xếp hạng 8 toàn cầu cho các ngành Kế toán và Tài chính, bạn cũng có thể theo học Cử nhân Quản trị thương mại hay lựa chọn các khóa Thạc sĩ tại trường thương mại Lee Kong Chain thuộc Singapore Management University.

>> Học Cử nhân quản trị kinh doanh ở SIM

>> Du học ngành tài chính

Kỹ sư điện tử

Khu vực châu Á đang có nhu cầu ngày càng tăng cao trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, nhằm hỗ trợ cho các ngành công nghiệp điện, năng lượng và hóa học, điện tử. Tuy nhiên, kỹ thuật điện tử vẫn là lĩnh vực phát triển hơn cả. Trong năm 2011, 65% các nghiên cứu và quỹ phát triển của nước này đều tập trung vào lĩnh vực điện tử.

Rất nhiều công ty quốc tế như GP, Sony và AU Optronics đều cho sản xuất linh kiện điện tử ở Singapore và đây cũng là nhà cung cấp ổ cứng của 40% sản phẩm toàn cầu.

Với sự phát triển này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có tay nghề, đặc biệt ở các vị trí thiết kế vi mạch, kỹ sư phát triển quy trình và kỹ sư thử nghiệm là rất lớn.

Ngoài ra, các trường Đại học và chính phủ Singapore cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực trong lĩnh vực này. Trong năm 2010, Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore (EDB) và Đại học công nghệ Nanyangđã cho ra mắt chương trình VIRTUS với mục đích đào tạo ít nhất 100 sinh viên bậc Cử nhân (cho đến năm 2014) có định hướng phát triển chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều học bổng  kỹ sư điện tử tại các trường Đại học Singapore.