TRƯỜNG ĐẠI HỌC JAMES MADISON

TRƯỜNG ĐẠI HỌC JAMES MADISON

I/ Giới thiệu chung về đại học James Madison:

-Trường Đại Học James Madison – James Madison University được thành lập vào năm năm 1908 tại thành phố Harrisonburge, Virginia, cách Washington DC 2 tiếng đi xe. Được đặt theo tên của tổng thống đời thứ 4 của nước Mỹ, James Madison là trường đại học công lập của Mỹ với bậc đào tạo từ đại học đến thạc sĩ.
-Số sinh viên theo học là 19900 sinh viên tại tất cả các bậc đào tạo.Trong số này, tỷ lệ sinh viên quốc tế rất khiêm tốn với 2,4%. Trường có tổng cộng 7 khoa đào tạo với 25 chứng chỉ và chứng nhận chất lượng chuyên ngành đào tạo tại Mỹ cũng như quốc tế. Trong đó, nổi bật với chứng nhận AACSB (tốt nhất về Kinh doanh trên thế giới) và ABET.
-Trường xếp hạng 2 các trường Đại học công lập và hạng 3 các trường Đại học có chương trình Cử nhân tốt nhất tại miền Nam – Theo đánh giá của tạp chí US News & World Report, 2014. Xếp hạng 29 các trường Đại học được sinh viên Mỹ ưa chuộng nhất cung cấp những khóa học chất lượng với mức học phí hợp lý – Theo tạp chí Kiplinger 100.
**Vì sao lại chọn đại học James Madison?
 -Trường Đại học công lập được xếp hạng cao: được quốc gia công nhận về tiêu chuẩn học tập và những cơ hội nghiên cứu ở bậc đại học.
- Học phí hợp lý: JMU đem lại giá trị tuyệt vời cho số tiền bạn đầu tư.
- Cộng đồng quốc tế: sinh viên trong trường đến từ 70 quốc gia khác nhau.
- Vị trí tuyệt đẹp tại Virginia: chỉ cách 2 giờ lái xe từ thủ đô Washington DC.
- Cơ hội tham gia vượt trội dành cho sinh viên: trong lớp học, thông qua thời gian thực tập và trên 300 tổ chức khác nhau của sinh viên.

II/ Các ngành đào tạo và học phí của trường đại học James Madison

Các ngành đào tạo tại trường:
Trường đại hoạc James Madison tổ chức đào tạo các ngành học như: kế toán, thương mại, thể thao, marketing, quân sự, vật lý, anh văn, hóa học, mỹ thuật, giáo dục, quản lý du lịch-  khách sạn, phát triển nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, quản lý, khoa học địa lý, công nghệ sinh học và xã hội học.
Chương trình đào tạo của trường như sau:
Chương trình Đại học năm 1: là chương trình được thiết kế để hỗ trợ dành riêng cho Sinh viên quốc tế. Ngoài kiến thức các môn chuyên ngành, với nhiều hỗ trợ về kỹ năng học tập và tiếng Anh tăng cường, chương trình sẽ giúp Sinh viên chuyển tiếp lên năm thứ 2 với số lượng từ 27 đến 31 tín chỉ.
Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp PTTH, điểm TB lớp 12 đạt 7.5
Thời gian học năm 1 sẽ phụ thuộc vào điểm tiếng Anh
IELTS 4.5 – 5.5: học 4 kỳ (16 tháng)
IELTS 5.5 – 6.0: học 3 kỳ
IELTS 6.0 trở lên: học 2 kỳ
Các kỳ nhập học: tháng 1, tháng 5, tháng 8
Chi phí: Học phí 2 kỳ: 19.400 USD, 3 kỳ: 27.400 USD, 4 kỳ: 33.700 USD
Ăn ở tại campus: 4.400 USD/kỳ.